google-site-verification=9wIhoStPXHoEiDIs3oObPmcUhyNxbvsxX6MaV-Izgq4

Khỏi cần đợi đến năm 2018 mới được thám hiểm Sơn Đòong, click vào đây để Xem từng ngóc ngách Sơn Đòong.

Cập nhật: 23/05/2015 05:06 - Lượt xem: 1551

Dự án "Sơn Đoòng 360 độ" đầy ấn tượng được thực hiện như thế nào? Từng ngóc ngách của hang đã được các nhà thám hiểm quay phim, chụp lại thành 3D.

Trở về nhà từ Sơn Đoòng, nhóm dự án đã thu thập được 700 gigabyte hình ảnh để thực hiện những công đoạn hoàn thiện. Lượng dữ liệu đồ sộ này bao gồm các hình ảnh định dạng 360 độ, một số video và tệp tin âm thanh. Các hình ảnh trong dự án được chụp bởi máy ảnh Nikon D800 và D810 38MP. Lượng dữ liệu lớn đòi hỏi dung lượng dữ liệu từ 60 đến 90 gigabyte cần được xử lý cùng lúc bởi máy tính. Nhóm dự án nói rằng mặc dù đã nhận được nhiều sự hỗ trợ về công nghệ máy tính mạnh mẽ từ Dell, khoảng thời gian hoàn thiện và hậu kỳ vẫn lấy đi của họ rất nhiều thời gian.
Bạn đọc quan tâm có thể chiêm ngưỡng sản phẩm tương tác cực kỳ ấn tượng "Sơn Đoòng 360 độ" của National Geographic bằng cách click vào link dưới đây: 
http://news.nationalgeographic.com/2015/05/150520-infinity-cave-son-doong-vietnam-virtual-tour-photography-conservation/

Ý kiến bạn đọcGửi bình luận

Gửi bình luận

reset captcha

Gửi bình luậnNhập lại

Danh mục tin tức

Thống kê truy cập

Online: 14

Hôm nay: 30

Hôm qua: 41

Tuần này: 43

Tuần trước: 109

Tháng này: 346

Tháng trước: 535

Tất cả: 13.502